• #
  • #
  • #
  • #
  • #
  • #

Chế tác thành công nhôm hợp kim với độ bền như thép

công nghệ chế tạo đùn nhôm hợp kim cứng như thép

khi tiêu dùng 1 công nghệ để ngoại hình những cấu trúc theo tỉ lệ nano, những nhà nghiên cứu đã tạo ra 1 hợp kim nhôm vừa với độ bền như thép vừa mang độ dẻo để kéo dãn và không bị đứt gãy lúc bị nén. Theo lực lượng nghiên cứu, điều quan trọng là công nghệ trên có thể áp dụng có đa dạng dòng kim khí khác nhau và họ cũng dự định sẽ thử gia tăng độ bền cho magie – một kim khí nhẹ hơn nhôm nhưng mang thể được tiêu dùng để chế tác các chiếc áo giáp mang độ bền, dẻo và nhẹ cho binh lính.

chế tác thành công nhôm hợp kim với độ bền như thép

thực hành Dự án chế tác nhôm hợp kim siêu bền gồm sở hữu tấn sĩ Yuntian Zhu, giáo sư khoa học vật liệu đại học Bắc Carolina cùng những cộng sự tới từ đại học Sydney (Úc), đại học California Davis và đại học công nghệ hàng không Ufa (Nga). Ông cho biết, nhôm hợp kim có các nhân tố cấu trúc rất độc đáo. lúc được phối hợp để tạo thành dạng cấu trúc phân tầng theo những tỉ lệ nano, nhôm hợp kim phát triển thành rất bền và dễ uốn.

bây giờ, giáo sư Zhu dự kiến sẽ liên kết sở hữu Cơ quan phòng ngự quốc gia Hoa Kì nhằm đưa magiê hợp kim vào dùng trong các mẫu áo giáp để nâng cao độ bền và giảm bớt trọng lượng. Ông cho biết, ko chỉ áo giáp, công nghệ gia cố kim loại trên sở hữu thể được vận dụng trên phổ biến ngành khác như chế tác xe hơi tiết kiệm nhiên liệu và tăng tính an toàn cho phi cơ. Chế tác thành công nhôm hợp kim với độ bền như thép

Nhôm hợp kim cũng bao gồm các khối kết cấu rất nhỏ được gọi là những “thớ”. Chúng nhỏ hơn sợi tóc người hàng ngàn lần, mỗi thớ là một tinh thể có kích thước bé hơn 100nm. Giáo sư Zhu cho biết: thớ càng nhỏ thì kim loại càng bền, bên cạnh các tinh thể tuyệt vời hay những thớ xuất sắc thì chúng cũng tồn tại tất cả dạng khiếm khuyết. các tinh thể nano bị khuyết thiếu sẽ bền hơn những tinh thể toàn diện.

Tin tức liên quan