• #
  • #
  • #
  • #
  • #
  • #

Nấm mốc phát triển do phơi đồ trong nhà

Giàn phơi thông minh - phơi móc quần áo ngay trong chính căn nhà của mình với điều kiện bất lợi như không thoáng gió hay không có nắng sẽ khiến đồ mới giặt mới phơi có mùi ẩm do nước bám trên quần áo lâu ngày kết hợp với vi khuẩn trong không khí. Những người có triệu chứng về các bệnh như hen suyễn, viêm mũi, các loại bệnh về phổi hay dị ứng thời tiết hay không khí sẽ gặp khó khăn trong quá trình điều trị, đồng thời sức khỏe không được dảm bảm khi sống trong điều kiện có độ ẩm cao. Mức độ độ ẩm tăng cao khiến nhiều loại bệnh cũng như vi khuẩn và nấm mốc được tạo điều kiện thuận lợi để phát triển.

Nhiều người không quan tâm đến ảnh hưởng của nấm mốc đến sức khỏe cũng như cuộc sống của người sống trong môi trường nhiều nấm mốc. Nấm mốc xuất hiện khi độ ảm tăng cao, ở những nơi có nước tồn nước đọng trong một thời gian dài. Nghiên cứu gần đây nhất của viện nghiên cứu khoa học của Anh cho biết mốc có khoảng trên dưới mười ngàn loại khác nhau. Sống trong môi trường có nhiều nấm mốc có ảnh hưởng không tốt đến những người có tiền sử bệnh phổi, hen suyễn hay viêm mũi hoặc dị ứng. Không chỉ vậy, người sống lâu trong nấm mốc sẽ có những biểu hiện như nhức đầu, mệt mỏi kéo dài. Thêm vào đó còn có một số triệu chứng như buồn nôn, mờ mắt.

Nhận thức của mọi người về nấm mốc còn kém, đặc biệt những người ở những khu vực có độ ẩm cao và nhiệt độ thấp như nước Anh. Các nước khí hậu cao hay độ ẩm thấp sẽ kiềm chế tình trạng phát triển của nấm mốc. Một trong những điều kiện khiến nấm mốc phát triển là do nhiều người phơi mốc quần áo ngay trong nhà, vào những chỗ không thoáng khí. Điều này khiến độ ẩm trong nhà tăng cao, tạo điều kiện cho nấm mốc sinh sôi nảy nở và phát triển nhanh chóng. Những gia đình có hệ thống thoát nước bị rò rỉ do sử dụng lâu ngày, ít cửa sổ, các vũng nước đọng không được thường xuyên lâu dọn đều gặp trường hợp này. Tầng hầm hay gác mái để đựng đồ cũng có nguy cơ tương tự. Vì vậy, cần phải sử dụng giàn phơi quần áo thông minh để tránh phơi móc đồ trong nhà. Đồng thời cần phải nhờ đến chuyên gia xử lý môi trường để diệt trừ nấm mốc trong nhà, gian phoi thong minh.

Tin tức liên quan