• #
  • #
  • #
  • #
  • #
  • #

Việt Nam phát triển công nghiệp ô tô 2018

Tin tức băng tải Việt Thống - Kế hoạch hành động để phát triển ngành công nghiệp ô tô và phụ tùng ô tô thực hiện chiến lược công nghiệp hóa của Việt Nam, Việt Nam trong phạm vi Nhật Bản đến năm 2020, tầm nhìn 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ sẽ hành.
Kế hoạch hành động nhấn mạnh rằng quy định các loại thuế, phí và lệ phí liên quan đến ô tô, từ năm 2015 để duy trì sự ổn định lâu dài của thuế, phí liên quan đến ô tô (SCT / OT / VAT, các khoản thanh toán cho việc bảo trì, bảo dưỡng đường, phí môi trường ...) bảng phí, chi phí duy trì bạo lực trong thời hạn 10 năm; điều chỉnh giá trị của thuế tiêu thụ đặc biệt tính trên xe ô tô sản xuất trong nước và xe nhập khẩu cho phù hợp.

Đơn giản hoá các thủ tục nhập khẩu, xuất khẩu, vận chuyển của các thành phần và các bộ phận dịch vụ từ nhà cung cấp cho chế biến trong nước. Giảm thuế nhập khẩu phụ tùng, linh kiện ô tô không thể được sản xuất tại địa phương, và định kỳ rà soát, điều chỉnh danh mục phụ tùng, linh kiện ô tô, giảm thuế nhập khẩu.

Để hỗ trợ sự phát triển của ngành công nghiệp, ngành công nghiệp băng tải rửa cá và tự động phần thêm ô tô trong danh sách các sản phẩm cơ khí chính khuyến khích phát triển; thêm một số thành phần, phụ tùng ô tô trong danh mục các sản phẩm công nghệ cao; một số phân bổ kinh phí từ Quỹ Phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ vay cho các doanh nghiệp đầu tư thiết bị sản xuất trong các ngành công nghiệp hỗ trợ phục vụ cho ngành công nghiệp ô tô với lãi suất, ưu đãi vay hạn và tạo điều kiện về thế chấp. Nghiên cứu, đề xuất các nhóm phát triển liên quan (nhóm), ngành công nghiệp ô tô để tận dụng lợi thế của công nghiệp tập trung các doanh nghiệp hoạt động trong ngành công nghiệp ô tô hiện có, và một nhiệm vụ rõ ràng cho các dự án, các nhà đầu tư mới.

Về phát triển nguồn nhân lực, tiến hành xem xét và nghiên cứu kỹ thuật của các tổ chức đào tạo (đại học, cao đẳng, các tổ chức, đào tạo trung cấp nghề, ...); xem xét và sửa đổi các nội dung của chương trình đào tạo để phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp, nó có hợp tác chặt chẽ với các doanh nghiệp; nghiên cứu đề xuất các biện pháp khuyến khích và hỗ trợ các chính sách khuyến khích đào tạo liên tục và nhận học viên trong các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam; thực hiện việc chứng nhận tay nghề cao trong ngành công nghiệp ô tô (đặc biệt là trong việc sản xuất các bộ phận và linh kiện); Chương trình xây dựng phát triển nguồn nhân lực của ngành công nghiệp ô tô với sự hỗ trợ và hợp tác của các doanh nghiệp và các tổ chức nước ngoài.

Việt Nam quy mô thị trường ô tô vẫn còn rất nhỏ, mỗi năm tiêu thụ hơn 200.000 xe ô tô các loại. Trong 2009-2013, giá trị nhập khẩu của xe ô tô và phụ tùng ô tô tại Việt Nam đạt $ 2800000000 / năm, chiếm 1,85% tổng nhập khẩu của quốc gia.

Mặc dù chưa phát triển, nhưng kim ngạch xuất khẩu của ngành công nghiệp ô tô phát triển gần đây tốt. Trong năm 2009, ngành công nghiệp mới xuất khẩu được hơn $ 200 triệu, sau đó đến năm 2013 đã đạt 700 triệu USD, tăng bình quân hàng năm lên tới 28,9% trong giai đoạn 2009-2013 mỗi / năm. Chủ yếu là các thành phần xuất khẩu, phụ tùng ô tô, đại diện cho hơn 90%, và các thị trường xuất khẩu chính là Nhật Bản và Hoa Kỳ.

Băng tải phục vụ công nghiệp phát triển oto

Hỗ trợ cho các ngành công nghiệp ô tô vẫn còn kém phát triển. Các bộ phận bên mua tỷ lệ thực hiện ở các cấp độ khác nhau tùy thuộc vào loại xe và các nhà sản xuất (10-30% đối với xe ô tô chở khách,> 30% cho xe tải,> 40% cho xe buýt). Các bộ phận và thành phần chủ yếu được sản xuất tại các nhà máy mua từ các nhà cung cấp quá thấp. Ngoài ra, nhiều nhà cung cấp hiện tại, hơn 90% là nhà cung cấp FDI, chỉ có một vài nhà cung cấp trong nước có thể tham gia vào các nhà cung cấp mạng để các nhà sản xuất, lắp ráp xe tại Việt Nam. Hệ thống công nghiệp nhờ vào băng tải

2018 là năm của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam như thuế nhập khẩu nguyên chiếc từ ASEAN Việt Nam đã giảm xuống còn 0%. Việt Nam là chỉ có 3 năm để chuẩn bị và tăng cường khả năng cạnh tranh của ngành công nghiệp ô tô trong nước. Nếu bạn không tận dụng cơ hội ngắn này, Việt Nam sẽ rơi vào tình trạng tương tự ở Philippines một vài năm trước đây, khi thị trường không phát triển một chính sách rõ ràng của việc không lắp ráp sản xuất đã rút khỏi thị trường chuyển động cho các nhà nhập khẩu, và sự bùng nổ ô tô trong nhu cầu của người tiêu dùng (thời đại ô tô phổ thông - cơ giới) xe sẽ được nhập khẩu để đáp ứng nhu cầu trong nước gây ra thâm hụt thương mại nghiêm trọng.
NGUỒN : http://bangtaivietnamintech.blogspot.com/2015/11/viet-nam-phat-trien-cong-nghiep-o-to-2018.html

Tin tức liên quan